Quán bún bò núp hẻm ở Sài Gòn, đông không có chỗ ngồi vì cách nấu lạ của bà chủ - Diễn Đàn Du Lịch

Breaking News

Quán bún bò núp hẻm ở Sài Gòn, đông không có chỗ ngồi vì cách nấu lạ của bà chủ

Bún bò mỡ nổi cô Như: Đông không có chỗ ngồi

Quán bún bò mỡ nổi cô Như nổi lên từ chia sẻ của hoa hậu Đoàn Thiên Ân khi cô nhắc đến tên quán trong một clip đăng tải trên mạng xã hội. Gần đây, quán lại tiếp tục nổi như cồn vì nhận được đề cử của Michelin vào danh sách Michelin Selected 2024 (nhà hàng, quán ăn ngon đáng để thử).

Bún bò Huế cô Như núp trong con hẻm 287, số 38 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3. Quán được bà Lý Thị Kim Như mở từ năm 1995. Trước kia, quán bán ở đầu đường. Giá mỗi tô bún bò khi đó dao động chỉ từ 3.000-4.000 đồng.

Bún bò mỡ nổi cô Như đông không có chỗ ngồi vì cách nấu lạ- Ảnh 1.

Khách ngồi kín quán bún bò mỡ nổi cô Như. Ảnh: Thúy Liên

Theo thời gian, quán hiện lui sâu vào trong hẻm. Không gian khá chật, cũ kỹ lại núp hẻm nhưng rất nhiều kéo đến ăn.

Theo ghi nhận của chúng tôi, nếu không có bàn, nhiều khách sẵn sàng ngồi đợi để tới lượt thưởng thức. Dù lúc nào cũng chật ních nhưng nhiệt độ trong quán không quá nóng. Bà chủ luôn nhẹ nhàng với khách, cố gắng xếp bàn trống để khách không phải đợi quá lâu.

Hiện tại, quán bán đồng giá mỗi tô 40.000 đồng. Tô bún bò thập cẩm gồm thịt heo, thịt bò, giò, chả xắt. Tô to vừa phải, không quá nhiều bún, các loại thức ăn kèm theo đa dạng có thể chiều lòng những khách hàng khó tính.

Bún bò mỡ nổi cô Như đông không có chỗ ngồi vì cách nấu lạ- Ảnh 2.

Một phần bún bò đầy đủ tại quán, có thêm chén mỡ nổi khách nào cũng mê. Ảnh: Thúy Liên

Bún bò Huế cô Như mở cửa từ 11h-20h mỗi ngày. Theo chủ quán, lượng khách tò mò đến quán vì đề cử của Michelin quá đông nên có những ngày 19h đã phải đóng cửa. Có hôm chưa đến nửa buổi, quán đã không còn giò để bán cho khách.

"Khách đông, tôi cứ thấy hết nguyên liệu là nấu thêm chứ không tính nỗi một ngày làm hết bao nhiêu ký bún, xương, thịt", bà Như nói.

Theo bà Như, trong những ngày này, bà cùng vợ chồng con gái, hai cháu ngoại và hai người em của bà cùng nhau làm thức ăn, chạy bàn không xuể. Song chủ quán cho biết cả nhà cố gắng hết công suất chứ không thuê thêm người làm trong thời điểm này.

Bí quyết của bún bò mỡ nổi cô Như

Không khách nào lần đầu ghé quán hay trót mê mỡ nổi mà không bị hấp dẫn bởi nồi nước dùng với phần mỡ sóng sánh nổi lên bắt mắt. Mỡ nổi chính là thứ làm nên thương hiệu của bún bò cô Như.

Bún bò mỡ nổi cô Như đông không có chỗ ngồi vì cách nấu lạ- Ảnh 3.

Nồi mỡ nổi, điều đặc biệt làm nên thương hiệu của quán bún bò cô Như. Ảnh: Thúy Liên

Mỡ nổi - nghe qua có vẻ "ngán" nhưng đây lại là thứ nam châm hút thực khách tò mò tìm đến và quay trở lại ăn nhiều lần. Đặc biệt là thu hút các bạn trẻ. Khi khách gọi một tô bún bò sẽ được quán tặng kèm một chén mỡ nổi chan thêm một ít nước dùng. Phần mỡ được nấu chín mềm, béo, tan nhanh trong miệng.

Nếu không quen với độ ngấy của mỡ, khách có thể chấm kèm với nước mắm pha loãng hòa quyện cùng sa tế đặc biệt cay nồng của quán. Vị mặn cay của nước mắm sẽ làm giảm đi độ béo của mỡ. Ngoài ra, khách có thể dùng để chấm với các thức ăn kèm theo của tô bún bò, rất cuốn.

Anh Lê Minh Mẫn (con rể bà Như) là người đã tạo ra sự kết hợp độc lạ giữa bún bò và mỡ nổi làm xiêu lòng biết bao thực khách.

Gia đình một thực khách lần đầu đến quán vì Michelin đã nhận xét: "Giá phù hợp với chất lượng của tô bún bò. Phần mỡ nổi ngon nhưng một lần ăn một chén là đủ".

Hiện tại bà Như đã giao quán lại cho vợ chồng con gái là chị Nguyễn Thụy Phương Uyên (con gái) và con rể Lê Minh Mẫn tiếp quản.

Hiện tuổi đã cao, bà Như không trực tiếp làm đồ ăn cho khách mà thường đứng cắt thịt ngay cửa. Hoặc khi khách đã vắng bớt, bà Như ngồi ở phía ngoài hẻm, ngay tấm biển "Bún bò Huế cô Như" để chỉ đường cho khách vào quán.

No comments

Nuoc Hoa Xach Tay